HD LẮP ĐẶT TẤM DẠNG ĐẶC, SẦN, RỖNG

Luôn lắp tấm lợp Polycarbonate xuôi chiều theo khổ nhựa ( tuyệt đối không lợp ngang) và bề mặt chống tia cực tím ( mặt màng phim có hình) hướng về phía mặt trời.

Trong quá trình lắp đặt, giữ nguyên màng phim để bảo vệ sản phẩm, chỉ gỡ bỏ khi hoàn tất việc lắp đặt. Sau khi lắp đặt hoàn thiện, phải gỡ bỏ màng phim chậm nhất sau 24h để tránh bị dính vào tấm lợp do sức nóng của ánh mặt trời. Khoan lỗ có đường kính rộng hơn từ 3mm đến 5mm so với thân vít để trừ hao độ co giãn của tấm do thay đổi nhiệt độ buổi trưa và buổi tối. Khi lợp mái, nên lắp đặt tấm lợp sao cho độ dốc tối thiểu là 5% để nước thoát dễ dàng. Dùng loại vít chuyên dụng để lắp đặt.

Huong dan lap dat tam dang dac, san, rong

1. Khoảng cách xà gồ

  • Độ dày tấm từ 2.5mm – 4mm ( Khoảng cách xà để 600mm-700mm).
  • Độ dày tấm từ 5mm – 6mm ( Khoảng cách xà để 700mm – 800mm).
  • Độ dày tấm từ 8mm – 10mm ( Khoảng cách xà lớn nhất là 1000mm).
  • Giáp lai giữa 2 tấm nhựa để khe hở từ 10mm – 15mm và phải có thanh đỡ dưới cho giáp lai giữa 2 tấm. Bôi keo silicon tuỳ chỉnh hoặc dùng nẹp sập. ( Lưu ý: từ 4mm trở lên thì nên dùng nẹp sập). Phải đảm bảo tấm lợp không bị võng quá 50mm.

2. Khoan mồi

  • Tất cả nhựa trước khi lợp từ 2.5mm-6mm đều phải khoan mồi cho nhựa, lỗ khoan 10mm.
  • Đối với tấm từ 8mm trở lên bắt buộc phải khoan lỗ 12mm.

3. Bắt vít:

  • Không được bắt chặt và vít phải có long đen đệm.

(Chú ý: Bắt vít và long đen vừa chạm tới nhựa để có độ co giãn)

  • Bắt vít vào giữa khe hở – Không bắt vít sát vào nhựa hoặc lên nhựa để có độ co giãn.

Huong dan lap dat tam dang dac, san, rong

Hướng dẫn vận chuyển các tấm lợp

4. Dùng cưa để cắt:

Dùng lưỡi cưa cắt kim loại, lưỡi cưa nhỏ và sắc, lưỡi cưa đĩa sắc để cắt tấm lợp polycarbonate. Để nguyên màng phim khi cắt để tránh trầy xước. Tương tự như kính, Polycarbonate được lắp đặt trên khung của bất kỳ loại vật liệu nào như nhôm, sắt, gỗ.

5. Bán kính tối đa để lắp đặt dạng uốn cong

Có thể được uốn cong cả khi nguội hoặc nóng khi lắp đặt dạng vòng cung. Bán kính tối thiểu khi uốn cong là gấp 175 lần độ dày của tấm. Nếu không, tấm polycarbonate sẽ chịu thêm lực căng quá mức gây ra hỏng tấm lợp. 

Huong dan lap dat tam dang dac, san, rong

Hướng dẫn lắp đặt tấm dạng sóng

6. Lau chùi:

Polycarbonate không phải là loại vật liệu chống trầy. Chú ý không làm trầy xước lên bề mặt tấm. Lau rửa tấm với nước, xà phòng nhẹ và dùng mút xốp mềm.

Không dùng dung môi ăn mòn hoặc các chất tẩy rửa khác. Tham khảo thêm bảng thông tin kháng hóa chất đối với tấm Polycarbonate.

Đánh giá post

Bài viết liên quan