Hướng dẫn cách lợp tấm Polycarbonate rỗng ruột

Tấm polycarbonate rỗng ruột là vật liệu xây dựng làm từ nhựa dẻo được biết đến với khả năng lấy sáng, bảo vệ công trình. Sản phẩm này ngày càng được sử dụng nhiều trong các công trình, đặc biệt là những khu vực xây dựng thiếu sáng. Cùng Minh Tiến Group tìm hiểu về cách lợp tấm polycarbonate rỗng ruột chuẩn nhất được hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

Quy trình lợp tấm polycarbonate rỗng ruột

Cách lợp tấm polycarbonate rỗng ruột cần đảm bảo quy trình theo các bước sau:

 • Bước 1: Xác định khu vực cần lợp tấm poly rỗng ruột để tăng khả năng lấy sáng.
 • Bước 2: Sau khi xác định khu vực cần lắp đặt, bạn có thể bắt đầu tiến hành gia công phần khung và giá đỡ. Tiếp theo, hãy cố định những thanh chữ H vào khung thật chắc chắn bằng vít.
 • Bước 3: Cắt tấm poly theo kích thước mong muốn và lợp các tấm polycarbonate vào thanh xà và cố định bằng vít chuyên dụng.
 • Bước 4: Sử dụng vít chuyên dụng để tiến hành cố định những tấm polycarbonate rỗng ruột vào phần mái lợp.
 • Bước 5: Ốp thanh nẹp chữ H xuống và kẹp giữa thanh nẹp chữ U trên thanh xà mái nhà, để đảm bảo tấm lợp không bị dịch chuyển khi chịu lực tác động từ bên ngoài.
 • Bước 6: Lắp đặt gioăng cao su đảm bảo độ kín, tránh khi tiếp xúc với nước bị ăn mòn.
 • Bước 7: Kiểm tra lại các mối nối và lau chùi vệ sinh là hoàn thiện công trình.
Quy trình lợp tấm polycarbonate rỗng ruột khá đơn giản
Quy trình lợp tấm polycarbonate rỗng ruột khá đơn giản

Những tiêu chuẩn kỹ thuật quan trọng trong việc lợp tấm polycarbonate rỗng ruột

Khi lợp tấm polycarbonate rỗng ruột cần đảm bảo những tiêu chí kỹ thuật quan trọng. Mặc dù các bước lợp tấm poly không quá phức tạp nhưng cũng cần đáp ứng được những tiêu chí sau:

Tiêu chuẩn trong kỹ thuật cắt tấm lợp polycarbonate rỗng ruột

Khi cắt để lợp tấm polycarbonate rỗng ruột, bạn nên sử dụng các công cụ chuyên dụng như lưỡi cưa đĩa sắt, lưỡi cưa kim loại và lưỡi cưa nhỏ. Để tránh làm trầy xước vật liệu, tấm lợp rỗng phải được đặt trên một mặt phẳng sạch và cố định chắc chắn. Để đảm bảo việc cắt tấm lợp polycarbonate rỗng ruột không bị trầy xước, hãy đặt tấm lợp trên một mặt phẳng và sử dụng các công cụ cắt chính xác.

Cắt tấm lợp polycarbonate cần đảm bảo đúng kỹ thuật
Cắt tấm lợp polycarbonate cần đảm bảo đúng kỹ thuật

Tiêu chuẩn trong kỹ thuật khoan tấm lợp polycarbonate rỗng ruột

Khi khoan lỗ để bắt ốc vít, bạn nên đặt mũi khoan vuông góc với bề mặt tấm lợp polycarbonate rỗng ruột. Đồng thời, chú ý đến kích thước của các lỗ vít từ 2-3mm để khi bắt ốc dễ dàng hơn. Đầu mũi khoan kim loại phải vuông góc với bề mặt tấm lợp và có đường kính lớn hơn ốc vít.

Khoan tấm lợp polycarbonate cần chú ý về vấn đề kỹ thuật
Khoan tấm lợp polycarbonate cần chú ý về vấn đề kỹ thuật

Tiêu chuẩn trong kỹ thuật bắt vít tấm lợp polycarbonate rỗng ruột

Bắt vít tấm lợp là một bước quan trọng quyết định độ bền và tính thẩm mỹ của tấm lợp sau khi hoàn thành. Các ốc vít khi gắn để cố định mái lợp phải được bắt dọc theo thanh xà. Khi bắt vít tấm lợp, bạn cần tránh bắt nghiêng hoặc siết quá chặt để không gây hư hỏng hoặc biến dạng tấm lợp.

Bắt vít tấm lợp polycarbonate sao cho đúng cách
Bắt vít tấm lợp polycarbonate sao cho đúng cách

Những lưu ý quan trong khi lắp đặt tấm lợp polycarbonate rỗng ruột

Khi tìm hiểu và thực hiện lắp đặt lợp tấm polycarbonate rỗng ruột, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Chọn đúng loại tấm lợp: Đảm bảo rằng tấm lợp phù hợp với kích thước và yêu cầu cụ thể của công trình. Chọn đúng kích thước, chất liệu tấm lợp giúp công trình sau khi hoàn thiện đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền tốt nhất.
 • Kiểm tra độ dày của tấm lợp: Chọn độ dày phù hợp để đảm bảo độ bền và khả năng chịu lực. Điều này giúp công trình có tuổi thọ lâu bền hơn, tránh hỏng hóc sau quá trình sử dụng.
 • Sử dụng U channel hoặc J channel: Để niêm phong các kênh ở phía trên và dưới của tấm lợp.
 • Khoan lỗ trước khi gắn vít: Để giải phóng áp lực nội tại của tấm lợp do thay đổi nhiệt độ, khoan lỗ với đường kính lớn hơn 1.5-2 lần so với đường kính của vít.
 • Sử dụng keo dán chuyên dụng: Dùng keo dán chất lượng để cố định tấm lợp với khung xương giúp đảm bảo tấm lợp chắc chắn và bền lâu.
 • Lắp đặt tấm lợp đúng hướng: Đảm bảo rằng tấm lợp được lắp đặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh tình trạng đọng nước hoặc hư hỏng. Nếu không có kinh nghiệm, cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với bên cung cấp và thi công tấm lợp để được hỗ trợ.
 • Sử dụng băng keo chống nước và băng keo thông hơi: Đặt băng keo chống nước dưới U ở phía trên của tấm lợp và băng keo thông hơi ở phía dưới.
 • Tránh siết vít quá chặt: Điều này có thể làm hỏng tấm lợp hoặc không cho phép sự giãn nở do nhiệt.
 • Xem xét vị trí và mục đích sử dụng: Chọn vị trí lắp đặt và mục đích sử dụng phù hợp để đảm bảo hiệu quả và an toàn.
Nắm rõ nhưng lưu ý lắp tấm lợp polycarbonate rỗng ruột
Nắm rõ nhưng lưu ý lắp tấm lợp polycarbonate rỗng ruột

Bài viết trên là những chia sẻ về cách lợp tấm polycarbonate rỗng ruột và những lưu ý bạn cần biết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể thi công lợp tấm polycarbonate cho công trình sao cho đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm tấm nhựa thông minh rỗng hay cách lắp đặt tấm lợp, hãy liên hệ với Minh Tiến Group qua số điện thoại 0837406886 (Ms. Thanh) – 0336899696 (Mr. Long) – 0862268566 (Mr. Anh) và nhận tư vấn nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan