Tấm lợp lấy sáng SaoLinh.com.vn - Home

Hướng dẫn bảo quản và vận chuyển

Bảo quản và vận chuyển tấm SKYLITE

1.       Khi vận chuyển phải đặt tấm nằm ngang trên bề mặt phẳng và phương tiện vận chuyển phải có kích thước bằng hoặc lớn hơn tấm. Mặt khác, có thể cuộn tròn tấm để vận chuyển nhưng phải tương ứng với bán kính tối thiểu. Có thể chồng các tấm lên với nhau, tấm dài xếp phía dưới và tấm ngắn xếp ở trên.

Hình 1: Sàn xe tải phẳng và sạch

 

Hình 2: Khuyến cáo không vận chuyển tấm đã được cuộn bằng phương tiện có kích thước nhỏ hơn.

2.       Vận chuyển tấm bằng xe nâng hoặc bằng tay nhưng phải luôn dùng xe nâng có kích thước tương thích với tấm. Dùng xe nâng ngắn hơn tấm có thể làm hỏng tấm. Trong lúc vận chuyển tấm (bằng tay), không được kéo lê tấm trên sàn như thế có thể làm hỏng tấm.

Hình 3: Vận chuyển tấm bằng xe nâng

 

Hình 4: Vận chuyển tấm bằng tay

 

3.       Tấm được đóng gói trước khi đưa ra khỏi nhà máy. Bao bì phải được tháo ra gần thời điểm lắp đặt nhất. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nắng và mưa.

4.       Tránh để tấm ngoài trời mưa, thậm chí nếu tấm được đóng gói vì như vậy nước có thể đọng lại bên trong ống sáo. Để tấm ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào trong thời gian dài cũng có thể làm màng phim bảo vệ gia tăng độ nóng, nhũn, nóng chảy trên bề mặt tấm, như thế sẽ rất khó hoặc không thể tháo rời lớp phim bảo vệ.

Hình 5: Không phơi tấm dạng cuộn tròn ngoài trời quá 72 giờ.

5.       Tránh để tấm trong tình trạng không được đóng gói, hai đầu tấm chưa được bịt kín, nhiều ngày như vậy bụi bẩn có thể tích tụ bên trong các ống sáo.

6.       Tránh bao bọc hoặc đặt tấm ở nơi có vật liệu tích hoặc dẫn nhiệt (ví dụ những đồ vật tối màu, vật dụng hoặc ống dẫn kim loại, tấm thép, v.v).

Hình 6: Bảo quản tấm theo chiều ngang

Hình 7: Bảo quản tấm theo chiều thẳng đứng