Đơn giá xây dựng 1m2 tường rào chi tiết và chuẩn xác nhất

Chi phí xây dựng tường rào, sân vườn, cổng rào là phần chi phí quan trọng nhưng nhiều chủ nhà lại bỏ qua khi dự tính kinh phí xây nhà. Nếu bạn đang băn khoăn không biết đơn giá xây dựng 1m2 tường rào, cổng rào và sân vườn là bao nhiêu thì hãy tham khảo ngay bài viết của Minh Tiến Group dưới đây.

Don gia xay dung 1m2 tuong rao chi tiet nhat

1. Chi phí xây dựng tường rào, cổng rào và sân vườn gồm những gì?

Chi phí xây tường rào, cổng và sân vườn bao gồm: phí dịch vụ thiết kế bản vẽ và phí thi công (tính cả chi phí lắp đặt hệ thống tưới tiêu). 

Nếu bạn lựa chọn thiết kế thi công trọn gói sân vườn thì phần chi phí này sẽ đầy đủ trong báo giá chi tiết. Nếu chọn đơn vị thi công riêng bên ngoài thì bạn cần tìm hiểu trước cách tính, biểu phí để tránh những khoản phát sinh quá lớn so với kinh phí dự trù. Ngoài ra, bạn cần dự trù thêm chi phí trồng, chăm sóc và duy trì cảnh quan xung quanh.

2. Cách tính chi phí xây dựng tường rào, cổng rào và sân vườn

2.1. Đối với sân vườn

Thông thường, đơn giá xây dựng sân vườn được tính theo giá 1m2. Dưới đây là một số khái niệm về diện tích, suất đầu tư dự kiến và đơn giá thiết kế:

  • Diện tích dùng để thi công sân vườn được đo trên mặt bằng không tính phần công trình (nhà ở).
  • Suất đầu tư dự kiến là giá trị dự kiến mà chủ nhà đầu tư cho 1m2 sân vườn.
  • Đơn giá thiết kế là giá trị giữa diện tích và suất đầu tư dự kiến.

Như vậy ta có công thức: 

Giá của dịch vụ xây dựng = đơn giá thiết kế (theo suất đầu tư dự kiến) x diện tích.

Chi phí thi công sân vườn sẽ phụ thuộc vào loại nguyên vật liệu, diện tích, kết cấu, độ bền vững của công trình, thẩm mỹ và thời điểm xây dựng sân vườn mà chủ nhà lựa chọn.

2.2. Đối với tường rào, cổng rào

Don gia xay dung 1m2 tuong rao chi tiet nhat

Cách lấy góc vuông giác móng nhà chuẩn nhất trong xây dựng

Chi phí xây dựng tường rào được xác định dựa vào loại nguyên vật liệu xây dựng (gạch block, gạch ống, sắt, thép,…), kiểu dáng (không có đà kiềng, móng hay có đà kiềng, móng), độ dày, chiều cao của tường.

Đơn giá xây tường rào thay đổi phụ thuộc vào loại nguyên vật liệu sử dụng, độ chắc chắn của công trình, cổng thường hay nghệ thuật.

Ví dụ, công trình sân vườn nhà chị Bùi Thị H có diện tích là 70m2, suất đầu tư 2.500.000 đồng/m2, đơn giá thiết kế tương ứng là 140.000 đồng /m2. Do đó, tổng giá của gói dịch vụ thiết kế = 140.000 x 70 = 9.800.000 đồng.

Bên ngoài chị H xây tường rào móng bê tông 80×80 thép vĩ d10 cùng với đà kiềng 20×25 thép d14. Tường được xây cao tối đa 2,5m với chiều dày 10cm. Cuối cùng, tường được tô trát xi măng và sơn hoàn thiện. Tổng giá xây dựng tường của chị H là 2.800.000đ/1m dài. Như vậy, tường rào vừa chắc chắn, hạn chế xô lệch và nứt, vừa tạo thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

 Bên cạnh đó, chị H còn xây dựng cổng sắt hộp với giá 1.500.000 đồng/ 1m2.

>>>> Tham khảo: tấm lợp thông minh polycarbonate – giải pháp lấy sáng thông minh trong xây dựng nhà ở

3. Một số lưu ý giúp tiết kiệm chi phí xây dựng sân vườn, tường rào, cổng rào

3.1. Lập kế hoạch cụ thể

Lập kế hoạch cụ thể là bước đầu tiên và quan trọng giúp chủ nhà kiểm soát chi phí thi công xây dựng sân vườn, tường rào và hàng rào.

Nếu thuê một đơn vị thi công, bạn cần phải đảm bảo rằng họ nắm rõ được ý muốn và kinh phí mà bạn có để đầu tư cho công trình này.

3.2. Lựa chọn đúng loại hoặc tái sử dụng nguyên vật liệu có sẵn

Don gia xay dung 1m2 tuong rao chi tiet nhat

thi công tấm lợp polycarbonate đặc – chuyên gia thi công tấm lấy sáng thông minh trong xây dưng nhà ở

Việc lựa chọn đúng loại cây (ví dụ như cây ít chăm sóc) hay lắp đặt hệ thống tưới tiêu giúp tiết kiệm nước. Bên cạnh đó, tận dụng các loại gạch, đá cũ hoặc bê tông để lát đường trong sân vườn có thể giúp chủ nhà tiết kiệm tối đa nguồn chi phí.

Hiện nay, cổng sắt đang là mẫu cổng được nhiều chủ nhà sử dụng vì những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại, chẳng hạn như dễ gia công, thời gian sản xuất nhanh, chi phí lắp đặt thấp, ít sửa chữa và phí sửa chữa không cao.

Chị Bùi Thị H là nhân viên ngân hàng bận rộn. Vì thế, chị H ưu tiên chọn những loài cây như hoa trang, hoa mười giờ, hoa dâm bụt để trang trí cho sân vườn của mình.

Ngoài ra, chị H đã lắp đặt hệ thống tưới nước tự động giúp tiết kiệm thời gian. Để làm đẹp cho ngôi nhà của mình, chị H còn lựa chọn sắt hộp, mạ kẽm và sơn tĩnh điện để làm cổng rào.

3.3. Chọn công ty thi công, thiết kế chuyên nghiệp

Các kỹ sư có kinh nghiệm ở những công ty thi công, thiết kế chuyên nghiệp sẽ biết cách cân đối giữa sở thích, nhu cầu và kinh phí đầu tư để tư vấn cho chủ nhà. Từ đó giúp bạn có được công trình đẹp mắt, chất lượng mà không phát sinh chi phí.

Hy vọng bài viết của Minh Tiến Group đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích khi quyết định xây tường rào, cổng rào và sân vườn với chi phí hợp lý và hiệu quả nhất.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Nhà máy: KCN Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội

Văn phòng phía Bắc: 127 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Văn phòng phía Nam: 544 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 0837406886 (Ms. Thanh) – 0336899696 (Mr.Long) – 0862268566 (Mr.Anh)

Fax: +8424 3869 3455

Email: minhtiengroup.skylite@gmail.com

Website: https://minhtiengroup.vn

MST: 0316804511

Xem thêm thông tin tấm lợp của Minh Tiến Group:

Tấm lợp nhựa trong suốt 

Tấm poly đặc

Thi công tấm lợp polycarbonate

4/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan